Trong thời đại hiện nay, việc khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp đã trở nên ngày càng phổ biến và hấp dẫn. Đối với sinh viên đại học, việc có cơ hội và hỗ trợ để khởi nghiệp trong thời gian học tập không chỉ mang lại những lợi ích cá nhân mà còn giúp họ phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý và chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp…

Hằng năm Đoàn Trường Đại học Trà Vinh điều tổ chức cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Trong đó dự án “Doanh nghiệp xã hội tư vấn và Đào tạo Song Yến” đã xuất sắc giành được giải nhất và được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm.

Để cho dự án được triển khai vào thực tế. Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Trà Vinh đã tham mưu xin ý kiến Ban Giám hiệu hỗ trợ cho dự án “Doanh nghiệp xã hội tư vấn và Đào tạo Song Yến” số tiền 10.000.000đ để đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bên cạnh đó Đoàn Trường cũng hỗ trợ Doanh nghiệp một văn phòng làm việc tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh