TVU, ngày 05 tháng 10 năm 2023 tại Hội trường E21.105 Khu I Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chương trình tập huấn Nâng cao năng lực số dành cho Đoàn viên, Hội viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh

Căn cứ công văn 767-CV/TĐTN-BTG, ngày 25/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chuyển đổi số quốc gia” năm 2023. Từ đó, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chương trình tập huấn Nâng cao năng lực số dành cho Đoàn viên, Hội viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh

Nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số 10/10/2023 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực số và nhiều nội dung quan trọng liên quan đến xu thế toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0 đang và đã diễn ra hiện nay đến Đoàn viên, hội viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh

Tham dự chương trình đến dự và phát biểu có  Đồng chí Cao Thanh Tâm – UV TV Đoàn Trường, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường.Về phía đơn vị phối hợp Đại diện Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chi nhánh Trà Vinh Ông Nguyễn Công Duy và ông Châu Thành Chí – Nhân viên Kinh doanh dịch vụ số Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Trà Vinh và cùng hơn 200 Đoàn viên, hội viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cùng tham dự.

Tại buổi phát biểu đồng chí: Đồng chí Cao Thanh Tâm – UV TV Đoàn Trường, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu và nhấn mạnh các nội dung như quá trình phát triển và xu thế toàn cầu hóa hiện nay là vấn đề cấp bách, quan trọng. Mọi hoạt động trong xã hội từng bước được nâng cao, tiến bộ và khoa học hơn, thay thế lao động thô sơ sang hình thức công nghệ hóa nhằm giảm nhân lực, thời gian và đẩy mạnh chất lượng sản xuất hơn. Việc tập huấn nâng cao năng lực số cho Đoàn viên, hội viên và sinh viên hiện nay là một trong những yêu cầu vô cùng cần thiết.

Trong nội dung báo cáo, ông  Nguyễn Công Duy – Đại diện Nhân viên Kinh doanh dịch vụ số Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Trà Vinh đã chia sẻ và báo cáo nhiều nội dung như: Chuyển đổi số là gì; những phương thức thanh toán trực tuyến qua các ứng dụng; các sàn thương mai điện tử; các cách phòng ngừa thông tin xấu, độc, thủ đoạn lừa đảo trên các trang mạng xã hội…đến đoàn viên, hội viên và sinh viên tham dự.

Hơn 03 tiếng làm việc vô cùng nghiêm túc và sôi nổi, chương trình trình tập huấn Nâng cao năng lực số dành cho Đoàn viên, Hội viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã đạt được nhiều hiệu quả cao trong việc tuyên truyền.

QK