Sáng ngày 23/7, tại khuôn viên khu I, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức hoạt động ra quân “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc lần III, năm 2023 góp phần chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, cụ thể là giúp nâng cao nhận thức của cán bộ giảng viên, đoàn viên thanh niên về vai trò và trách nhiệm của bản thân trong việc phân loại, xử lý rác tại nguồn góp phần chung tay xây dựng “Đại học Xanh”.
Chương trình “Ra quân đồng loạt Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần III, năm 2023” đã thu hút sự tham gia của đông đảo của cán bộ giảng viên và hơn 450 bạn đoàn viên thanh niên từ các khoa của trường

Tại chương trình cán bộ giảng viên, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tiến hành thu gom, phân loại và xử lý đúng quy định các loại rác tại nguồn, vệ sinh các tuyến đường, khu nhà tự học, khu vực các phòng khoa trong khuôn viên Trường. Bên cạnh đó các bạn còn dọn dẹp cỏ dại xung quanh khuôn viên Ký túc xá, cắt tỉa các cây xanh và trồng mới thêm cây xanh tại các khoảng đất trống.

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp và khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia chăm sóc cây xanh, bảo vệ cảnh quang môi trường. Qua đó, góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

TM