Ngày 26/5/2023, tại Hội trường E21.105, khu I, Trường Đại học trà Vinh đã tổ chức chương trình Tập huấn “Viết thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên” với mục tiêu đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp trong cộng đồng.

Lớp tập huấn có sự tham gia chia sẻ của đồng chí Cao Thanh Tâm ,Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh, trong buổi báo cáo đã nêu nội dung liên quan tập huấn như: Cách viết thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học; Các bước hoàn thiện đề tài nghiên cứu; Cách thức tìm kiếm tài liệu phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu; những lợi ích của sinh viên khi tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học; Cùng những chia sẻ dành cho sinh viên có mong muốn tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời, khuyến khích các bạn tự khơi dậy những ý tưởng về nghiên cứu khoa học khi còn là sinh viên

Tại chương trình có sự tham dự của đồng chí Phạm Lê Phương Thảo Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường tham dự và hơn 150 đồng chí cùng tham gia lớp tập huấn.
Đồng chí Cao Thanh Tâm ,Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ thêm:
“Với những đề tài khả thi, Nhà trường luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong hoạt động nghiên cứu và sẵn sàng hỗ trợ các bạn về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó Nhà trường còn tăng cường tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, trà đàm nhằm trao đổi, khuyến khích và khơi dậy tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên.”
Quốc Khánh